TIN TỨC

Cách pha màu sơn khi sử dụng máy phun sơn nước

Phun sơn tường cứ tưởng là đơn giản tuy nhiên không đơn giản tí nào nếu không có kỹ thuật. Sơn tường truyền thống bạn phải chăm chút, sẽ khiến tường có màu không đều, độ dày bề mặt sơn chỗ dày chỗ mỏng sẽ trông không đẹp mắt.

Ngày nay công nghệ tiên tiến nhiều máy móc phục vụ ngành xây dựng ngày càng nhiều. Một phần giúp nhà thầu giảm thiểu chi phí, tăng hiệu quả công việc. Đồng thời, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, giúp người thi công giảm thiểu công việc tối đa. Máy phun sơn nước ra đời để phục vụ nhu cầu lớn của ngành xây dựng hiện nay.

 

Trộn sơn - Hiệu quả thẩm mỹ bất ngờ !
Trộn sơn – Hiệu quả thẩm mỹ bất ngờ !

 

Tuy nhiên, có trong tay máy phun sơn nước hiệu quả phải cần có kỹ thuật pha sơn, để màu sơn đẹp tự nhiên, và bền màu.

1. Lợi ích của việc pha sơn là gì?

Có một màu sơn đẹp sẽ giúp bạn tăng tính thẩ mỹ hơn. Máy phun sơn nước sẽ tạo cho bạn một lớp sơn mịn, đều màu. Không dừng ở đó, người thợ cũng cần biết và am hiểu một số kỹ thuật trộn sơn đễ có một màu sơn đẹp, ưng ý.

 

Máy phun sơn công nghiệp
Máy phun sơn công nghiệp

 

Hôm nay, thiết bị Minh Khang xin giới thiệu với các bạn một số mẹo trộn sơn áp dụng cho tất cả các dạng sơn nước. Đối với các dạng đồng nhất, sẽ giúp tạo thành một màng liên kết với tạo thành một hỗn hợp màu đẹp.

Việc trộn sơn giúp bạn có một màu sắc cho ngồi nhà của mình đa dạng màu sắc, với một màu theo cách riêng của mình. Mang lại sự cuốn hút từ cái nhìn đầu tiên từ chính ngôi nhà của mình. Chính vì vậy, phương pháp trộn sơn này được áp dụng rộng rãi.

2. Một số lưu ý khi trộn sơn màu cho máy phun sơn nước

Đầu tiên bạn phải hiểu rõ vai trò của sơn nước là gì trên chính ngôi nhà của bạn, hay những bề mặt bạn cần sơn.

Điều đơn giản đầu tiên nó giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn, góp phần trang trí tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà, sản phẩm của bạn trở nên sang trọng, bắt mắt hơn.

Sơn nước dần chiếm tỷ lệ cao so với sơn bột hiện nay, và được mọi người tin dùng hơn. Sơn nước còn được áp dụng vào công nghệ phun sơn tĩnh điện hiệu quả.

Máy phun sơn nước
Máy phun sơn nước

Sau khi hiểu rõ công dụng của máy phun sơn bạn cũng cần hiểu cấu tạo màu của chúng trước khi thực hiện đến khâu trộn sơn. Màu sơn nước gồm hai loại vô cơ và hữu cơ. Đối với màu vô cơ thường có tông màu tối màu hơn so với vô cơ, đây còn gọi là màu tự nhiên.

Tuy nhiên màu vô cơ có độ phủ tương đối tốt, độ bền màu tốt giúp bề mặt dày. Còn đối với màu hữu cơ đây là loại sơn tổng hợp nên có màu tương đối sáng.

Tuy nhiên đối với loại sơn này có độ phủ tương đối thấp, cũng như độ bền màu không cao. Tùy theo từng mục đích sử dụng, mà bạn chọn cho mình các chọn từng loại sơn cho mình.

3. Nguyên tắc pha sơn đối với máy phun sơn nước

Màu sơn phụ thuộc vào nguyên liệu màu và cường độ màu.

Hãy nhớ rằng, sơn nước không chỉ dành cho sơn nhà mà nó còn dùng cho nhiều vật dụng khác như dàn giáo, cửa, các vật dụng bằng sắt, nhựa cũng có thể sơn màu trộn được.

Cần chuẩn bị các loại màu chính: Trắng, đỏ đen, xanh dương, xanh lá để chia tỉ lệ pha màu.

4. Cần lưu ý các tỉ lệ màu để có màu chính xác nhất.

Và hãy luôn nhớ rằng màu sắc chính là ngôn ngữ riêng của ngôi nhà của bạn

Màu sắc có sức mạnh từ tâm hồn, người dùng nghệ thuật phối màu để nói lên ý tưởng của mình. Màu sắc chính là chiều sâu của sản phẩm làm rung động lòng người. Chính vì vậy, việc phối màu sắc một cách hài hòa, và đẹp là một điều không hề đơn giản.

Một sản phẩm của bạn thực tế không bắt mắt, tuy nhiên, nghệ thuật phối màu sẽ giúp sản phẩm của bạn che được những khuyết điểm đó.

Bảng pha màu cơ bản
Bảng pha màu cơ bản

Cách dùng màu:

Màu xanh lá: cần một phần xanh dương + 5 phần vàng

Màu cam: 1 đỏ + 5 vàng

Màu rêu: 5 xanh dương, 25 vàng + 1 đỏ

Đỏ đô: 10 đỏ cờ + 1 xanh dương

Nâu chocolate + 3 xanh dương

Tuy nhiên, hôm nay Minh Khang xin giới thiệu với các bạn những màu ddowmn giản để sử dụng, cũng như dễ dàng pha trộn nhất.

Tuy nhiên nên hiểu rằng, tùy theo các loại sơn của từng hãng, cũng như độ nhớt của sơn mà có độ đậm nhạt, sáng tối khác nhau.

Tuy nhiên trước khi pha màu sơn cần chú ý đến độ nhớt của sơn xem có phù hợp với những loại sơn bạn đang sử dụng hay không, để có một sự kết hợp màu hoàn hảo nhé!

5. Trình tự phối màu sơn

Bươc 1: chọn màu bạn cần muốn sơn

Bước 2: chọn màu chính đặc trưng cho màu của bạn

Bước 3: Chọn màu hỗ trợ cho màu chính.

 

CÔNG TY THIẾT BỊ MINH KHANG

THIẾT BỊ MINH KHANG là một trong những công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các loại máy móc, thiết bị phục vụ trong ngành công – nông nghiệp và dân dụng.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm máy móc công- nông nghiệp như máy cắt bê tông, máy chà nhám, máy cưa, thiết bị phun sơn, súng phun sơn,…

Đồng thời THIẾT BỊ MINH KHANG còn cung cấp dịch vụ cho thuê máy phun sơn, máy phun khói, phun thuốc,…

Với sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín. Cam kết đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP MINH KHANG
Địa chỉ : 172/25/6A Phạm Văn Chiêu – P.9 – Q. Gò Vấp -TP.HCM
Hotline:  0907 522 998
Facebook : https://www.facebook.com/thietbiminhkhang/
Email: thietbiminhkhang.co.ltd@gmail.com
Website: https://thietbiminhkhang.vn – http://thietbiminhkhang.com
Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào !

 

 

 

Related posts

Leave a Comment