TIN TỨC

Công nghệ phun sơn tĩnh điện – Máy phun sơn

Công nghệ phun sơn tĩnh điện  – Giải pháp nào dành cho doanh nghiệp – Máy phun sơn

Công nghệ sơn tĩnh điện đang là công nghệ hiện đại được đầu tư và sáng chế vào đầu thập niên những năm 1950. Công nghệ được sáng chế, cải tiến, cũng như sáng tạo, chính vì vậy máy phun sơn tĩnh điện đang dần lấn sân vào thị trường với nhiều mẫu mã, cũng như công dụng, hiệu năng mạnh mẽ.

Bạn đã biết gì về máy phun sơn tĩnh điện chưa?

 

Máy phun sơn tĩnh điện - giải pháp mới cho doanh nghiệp
Máy phun sơn tĩnh điện – giải pháp mới cho doanh nghiệp

1. Thế nào là máy phun sơn tĩnh điện?

Sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô dưới tính chất phủ dạng bột,. Khi sử dụng nó có nguồn điện dương. Còn đối với vật dụng được sơn sẽ có nguồn điện âm giúp tạo nên độ kết dính giữa bột và vật dụng sơn.

Trên thị trường, được chia làm hai lọai: máy phun sơn tĩnh điện dạng bột, và dạng nước.

Vậy thế nào là máy phun sơn tĩnh điện dạng bột: Đây là loại ứng dụng dành cho cách sản phẩm kim loại, sắt, thép, inox.

Còn đối với công nghệ sơn tĩnh điện dạng nước: dùng để sơn các sản phẩm kim loại, hoặc nhựa, hay gỗ.

 

Máy phun sơn tĩnh điện - Lựa chọn thông minh cho người tiêu dùng
Máy phun sơn tĩnh điện – Lựa chọn thông minh cho người tiêu dùng

 

Chắc chắn rằng, mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Nếu vật dụng bạn cần sơn bằng hoàn toàn bằng kim loại. Bạn có thể lựa chọn công nghệ sơn tĩnh điện dạng bột. Còn nếu bạn muốn ứng dụng sơn cho nhiều vật dụng khác nhau. Thì hãy sơn chọn công nghệ sơn dạng nước là phù hợp nhất.

2. Dây chuyền hoạt động của công nghê máy phun sơn tĩnh điện như thế nào?

Máy phun sơn tĩnh điện bao gồm thiết bị bộ điều khiển tự động và súng phun. Công nghệ sơn tĩnh điện được thực hiện qua giai đoạn sơn và khí tích hợp icon âm. Còn đối với những vật cần sơn mang trong mình icon dương. Khi icon âm gặp icon dương sẽ xảy ra hiện tượng kết dính. Điều này thực sự khá dễ hiểu. Việc sơn theo nguyên lí icon này sẽ giúp lớp sơn bám dính vào bề mặt một cách bền màu hơn

3. Tại sao gọi công nghệ phun sơn tĩnh điện là liệu pháp nhanh nhất dành cho doanh nghiệp?

Máy phun sơn được tích hợp công nghệ tĩnh điện với hiệu suất cao. Chính vì vậy, bề mặt sơn sẽ được láng mịn, giữ chất liệu sơn một cách bền chặt và hoàn hảo nhất. Theo nghiên cứu của các nhà chuyên gia, việc sơn bằng thiết bị phun sơn đặc biệt là công nghệ sơn tĩnh điện sẽ giúp tiết kiệm nguyên liệu lên đến 45%.

 

Máy phun sơn tĩnh điện
Máy phun sơn tĩnh điện

 

99% sơn được sử dụng triệt để trong quá trình sơn nếu còn bột sơn dư dduocwjthu hồi và sử dụng lại. Đặc biệt hơn, không cần sơn lót lên bề mặt. Điều quan trọng hơn hết là khi phun sơn không đạt yêu cầu bạn có thể lau sạch một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên lau sạch dễ dàng không đánh đồng với việc màn sơn dễ tróc. Với công nghệ icon  kết hợp màn sơn phun với độ kết dính cao cũng như bề mặt sơn phun lên mịn. Đặc biệt, không bị ăn mòn bởi hóa chất cũng như bị ảnh hưởng bới những tác nhân hóa học khác.

4. Những điều cần lưu ý  sử dụng thiết bị phun sơn tĩnh điện

 Xử lý bề mặt sản phẩm

Trong quá trình thực hiện sơn điều chắc chắn rằng bạn phải làm sạch bề mặt trước khi sơn. Việc làm sạch bề mặt trước khi sơn sẽ giúp bề sơn trở nên mịn hơn, cũng như tẩy các bụi bẩn không cần thiết làm tăng khả năng bám dính tốt hơn.

Đánh bóng trước khi sơn

Đây là một mẹo nhỏ trước khi sơn. Bởi việc đánh bóng trước khi sơn sẽ giúp cho bề mặt sản phẩm trở nên mịn hơn, sơn có màu đẹp hơn, lớp sơn được bóng hơn.

Dùng bột lớp

Việc sử dụng bột sơn sẽ mang một số sự cố về chất lượng sản phẩm như xuất hiện bong bóng khí vì trong bột lớp mang một số tạp chất. Chính vì vậy, việc sử dụng bột lớp cần phải lưu ý kỹ hơn, để tránh làm mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm.

4. Kiểm tra hoạt động thường xuyên

 

Vệ sinh máy phun sơn tĩnh điện
Vệ sinh máy phun sơn tĩnh điện

 

Trong quá trình vận hành, bạn cần theo dõi khả năng cũng như hiệu suất hoạt động của máy. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời những sai sót cũng như lỗi kỹ thuật không mong muốn. Việc kiểm tra trước khi vận hành cũng là một điều quan trọng , tuy nhiên việc kiểm tra này không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức, nhưng nó giúp an toàn hơn cho người sử dụng, đam bảo chất lượng hoàn thiện sản phẩm tốt hơn.

Cần kiểm tra máy sau khi sử dụng, làm sạch và vệ sinh máy. Điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy một cách hiệu quả nhất, cũng như không tốn chi phí quá nhiều cho việc bảo trì sản phẩm.

CÔNG TY THIẾT BỊ MINH KHANG

THIẾT BỊ MINH KHANG là một trong những công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các loại máy móc, thiết bị phục vụ trong ngành công – nông nghiệp và dân dụng.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm máy móc công- nông nghiệp như máy cắt bê tông, máy chà nhám, máy cưa, thiết bị phun sơn, súng phun sơn,…

Đồng thời THIẾT BỊ MINH KHANG còn cung cấp dịch vụ cho thuê máy phun sơn, máy phun khói, phun thuốc,…

Với sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín. Cam kết đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP MINH KHANG
Địa chỉ : 172/25/6A Phạm Văn Chiêu – P.9 – Q. Gò Vấp -TP.HCM
Hotline:  0907 522 998
Facebook : https://www.facebook.com/thietbiminhkhang/
Email: thietbiminhkhang.co.ltd@gmail.com
Website: https://thietbiminhkhang.vn – http://thietbiminhkhang.com
Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào !

Related posts

Leave a Comment